การพักผ่อนหย่อนใจ สิ่งจำเป็นที่ห้ามละเลยเด็ดขาด

ถ้าเกิดมนุษย์ยังต้องหาใจรวมทั้งอาจไม่มีผู้ใดที่ไม่นอน ด้วยเหตุว่าพวกเราทุกคนต้องนอน 

ด้วยเหตุว่าการนอนเป็นสถานการณ์ที่มีความหมายเป็นอย่างยิ่ง ต่อการเติบโตของร่างกาย เหมือนกันกับในตอนวัยที่ร่างกายเจริญวัยอย่างเต็มเปี่ยม การนอนพักอย่างพอเพียง จะช่วยซ่อมบำรุงส่วนที่ผุกร่อน ให้พวกเรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงพร้อมรับเช้าตรู่ที่แจ่มใสในวันพรุ่งนี้ ถ้าแม้กระนั้นหลายท่าน ที่ไม่ต้องการเจอกับกลางคืน ความมืดดำจากฟ้าเสมือนสัญญาณเตือนให้มนุษย์เราจำต้องนอนซึ่งมีผู้คนหลายชิ้นที่ทนทรมานอยู่กับการนอนไม่หลับหรือหลับอย่างปราศจากความสุขกระวนกระวาย ร้อนใจ ตอนท้ายถึงแม้ว่าจะมีการนอน แม้มีความรู้ความสามารถด้านประวิติเตียนศาสตร์ดีดี พวกเราจะได้ยินหัวข้อการทรมาทรกรรมด้วยการห้ามนอน ถ้านอนเป็นถูกตาย แต่ว่าสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าแปลงเป็นตัวอะไรที่น่าขนลุกที่สุด


อย่าลืม แม้มีความรู้ความสามารถด้านประวัติศาสตร์ดีดี 

พวกเราจะได้ยินหัวข้อการทรมานด้วยการห้ามนอน ถ้าหากนอนเป็นถูกตาย แต่ว่าสำหรับผู้ที่มิได้นอนนั้น นับว่าเปลี่ยนเป็นตัวอะไรที่น่าสยดสยองที่สุด
แต่ว่าน่าไว้วางใจเลยว่าผู้ที่มีลักษณะอาการกลุ่มนี้ จะตื่นมาด้วยความง่วงงุน อ่อนแรง นำมาซึ่งการทำให้ดำรงชีวิตทุกวันการศึกษารวมทั้งการทำงานที่ไม่มีสมรรถนะปัญหาที่เกิดขึ้นก็เลยสามารถจำแนกแยกแยะรวมทั้งปรับปรุงแก้ไขได้จาก ข้อสำคัญเป็นร่างกาย รับประทานมื้อดึกดื่น จิบกาแฟ แล้วก็มองบอล ก่อนนอนบริหารร่างกาย บรรเทาจากโทรทัศน์ ฟังดนตรีรื้นเริง


ความประพฤติทั้งปวงตามที่ได้ยกตัวอย่างมานี้ มีคนใดกันแน่ทำมันก่อนนอนไหมถ้าคุณเป็นผู้ที่กำลังก้มศีรษะตามสิ่งที่กล่าวมา น่าเชื่อเลยว่าคุณควรเป็นผู้ที่นอนดึกดื่นนอนไม่หลับและก็ตื่นยากโน่นเนื่องจากการกินอาการก่อนนอนทำให้ร่างกายจำต้องทำย่อยของกินแทนที่จะเอาเวลาไปเผาผลาญของกินของเดิม มีการย่อยไม่สมบูรณ์ มีลมในกระเพาะ การดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะมีการกระตุ้นประสาท ทำให้ตื่นตัวนอนไม่หลับในช่วงเวลาที่ควรหลับเหมือนกันกับการดูโทรทัศน์ ฟังเพลงหรือตื่นมางานเลี้ยงมาดูบอลเวลากลางดึก จะมีผลให้ร่างกายนอนยากขึ้นและก็นาฬิกาชีวิตรวน


แต่ว่าถ้าร่างกายไม่เป็นผล ลองไตร่ตรองดุ จิตใจ ของพวกเราว่ายังว้าวุ่นกับสิ่งใดอยู่หรือเปล่า เพราะว่าหลายครั้งที่พวกเรามักหอบนำปัญหากลับมาที่บ้านไม่เพียงแต่จากประตูที่อยู่หน้าบ้านยังผ่านโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารห้องน้ำกระทั่งคืบคลานไปจนกระทั่งบนเตียง และก็ยังรวมทั้งความเศร้าใจเหงาจะด้วยลักษณะโรคดีแล้ว หรือจิตนึกถึงผู้ใดดีแล้ว ล้วนแล้วแต่ทำให้พวกเรานอนป่วยไข้ ถึงหลับไปก็ฝันร้ายนอนไปปราศจากความสุข เทคนิคง่ายเป็นฝึกตั้งมั่นก่อนนอน หรือลองนึกดูแม้กระนั้นสิ่งดีที่ได้เผชิญมามั่นใจว่าในทุกๆวันทุกคนย่อมพบเรื่องดีกันมาบ้าง อยู่ที่ผู้ใดกันจะมองเห็นมากมายมองเห็นน้อย นอนให้ห้องที่มืดตึดตื๋อ เย็นสบาย และก็หลังจากนั้นจึงค่อยหลับตาลง วางภาระหน้าที่อันหนักหรือความวิตกกังวลเอาไว้ปลายเตียง มีเพียงแค่ร่างกายอันนิ่งสงบ กับความเงียบเงียบสงัด ทดลองฝึกหัดทำเสมอๆรวมกับการนอนแล้วก็ตื่นอย่างตามเวลา ไม่นานนักทุกคนจะพบว่า นอนอย่างนี้มันเป็นสรวงสวรรค์ดีดีนี่เอง

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *